4 Bí Kíp Vàng Giúp Bạn Tránh Thất Lạc Hành Lý Khi Đi Du Lịch

Việc thất lạc hành lý khi đi du lịch sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho bạn, có khi bạn sẽ bị mất một số đồ quý giá hoặc lịch trình của bạn bị chậm hơn so với dự kiến. Vì vậy, để tránh tình trạng thất lạc hành lý ở mỗi chuyến du lịch, chúng tôi mách bạn 4 bí kíp vàng hữu ích sau đây. Mời bạn cùng tham khảo.

1. Gắn thẻ ghi thông tin cá nhân lên mỗi hành lý

Bạn nên ghi thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ, email, SĐT) lên tấm thẻ ghi thông tin. Sau đó, dùng một sợi dây bền chắc để cột vào hành lý. Những chiếc vali loại tốt thường sẽ có một lớp bìa phủ lên tấm thẻ ghi thông tin. Nhằm che đi thông tin cá nhân để bảo vệ sự riêng tư cho chủ nhân. Nếu nhân viên tìm thấy hành lý thất lạc của bạn. Họ có thể dựa vào những thông tin đó để liên hệ lại với bạn.


2. Bỏ thêm một thẻ ghi thông tin cá nhân vào bên trong hành lý

 Tấm thẻ bên ngoài có thể bị rơi ra , bị hỏng hoặc chữ trên thẻ có thể bị nhòe. Do đó, bạn nên ghi thông tin cá nhân vào một tấm thẻ khác và bỏ nó vào bên trong hành lý.


3. Kiểm tra kĩ số phiếu gửi hành lý

Khi làm thủ tục gửi hành lý, bạn nên kiểm tra kĩ số phiếu của mình. Hãy chắc chắn rằng, nhân viên đã gắn phiếu gửi hành lý lên vali của bạn. Đã ghi đầy đủ thông tin của điểm đến lên phiếu gửi hành lý hay chưa? Hãy nhớ mang đủ cuống phiếu gửi hành lý và giữ chúng cẩn thận khi lên máy bay hay xe khách.

4. Ghi lại danh sách các đồ vật có trong hành lý

Thông thường, khi hành lý bị thất lạc, nhân viên sẽ hỏi bạn cụ thể những đồ vật có trong hành lý kí gửi của bạn. Tuy nhiên, nhiều người lại không nhớ tất cả mọi thứ bên trong hành lý. Do đó, trước khi bắt đầu chuyến đi, bạn nên chụp lại hình ảnh bên trong và bên ngoài hành lý. Ghi lại danh sách các đồ vật có trong hành lý. Cũng như ghi nhớ hình dạng, màu sắc của những đồ vật bên trong. Nếu hành lý bị thất lạc, bạn nên gửi lại danh sách đó cho nhân viên. Để họ đối chiếu kiểm tra khi tìm được hành lý thất lạc của bạn.


5. Không để các vật dụng có giá trị vào hành lý

Đừng bỏ những thứ đồ có giá trị vào hành lý kí gởi nhé. Chẳng hạn như tiền bạc, trang sức, điện thoại, đồng hồ, máy ảnh. Những thứ đó có thể chính là nguyên nhân khiến hành lý của bạn bị “nhòm ngó”. Bạn nên để chúng trong hành lý xách tay và luôn mang theo bên mình.


Khi làm thủ tục check-in, nhân viên sẽ nhắc nhở bạn điều đó. Tuy nhiên, chuẩn bị mọi thứ từ trước sẽ giúp bạn tránh được những tình huống phát sinh ngoài mong muốn.

Với 4 bí kíp vàng trên đây biết đâu sẽ là kim chỉ nam giúp bạn tránh thất lạc hành lý ở sân bay. Hãy bỏ túi liền tay và áp dụng ngay khi bạn chuẩn bị lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình nhé!

Nguồn Internet