Ấm Áp Đêm Hội Hoa Đăng Trên Biển Cổ Thạch

Chiều ngày 08/04/2017 nhằm ngày 12/03/17 âm lịch, rất nhiều tăng ni, Phật tử và khách du lịch có mặt từ rất sớm chuẩn bị cho lễ hội thả hoa đăng trên biển Cổ Thạch.


Và theo truyền thống hằng năm, cứ vào độ giữa tiết Thanh Minh tháng 3 lại diễn ra lễ hội hoa đăng trên biển Cổ Thạch tại Lăng Ông Nam Hải, thu hút hàng trăm tăng ni, Phật tử và cả khách du lịch tham gia. Đây cũng là một nét văn hóa truyền thống lâu đời của người Việt Nam được gìn giữ đến tận ngày nay.

Việc thả đèn hoa đăng trên biển nhằm mục đích chúc mừng, cầu nguyện Quốc thái dân an, cầu nguyện siêu độ cho người đã khuất theo ánh sáng ấm áp mà xả bỏ oan khiên thù hận bước theo con đường giải thoát khổ đau.


Nghi thức không thể thiếu trong lễ hội chính là truyền đăng. Các Phật tử được Sư Thầy chủ trì lễ hội hoa đăng trực tiếp truyền đăng từ ngọn đèn thiền tỏa của Đức Phật, từ đó lan tỏa đến hàng trăm ngọn nến khác, tạo nên không gian lung linh, huyền ảo, ấm áp.


Mỗi ngọn đèn hoa đăng được đốt lên, mỗi người cầu nguyện vào đó một tâm niệm thiện lành, một tâm niệm an lạc cho mình và cho mọi người. Mỗi ngọn đèn trên tay là ánh sáng xóa hết mọi khổ đau để cùng nhau xây dựng một đất nước tươi đẹp và phồn vinh, hướng đến một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.


Lễ hội diễn ra vào dịp thứ 7 cuối tuần tại khu du lịch Chùa Cổ Thạch nên đã thu hút rất nhiều du khách hiện đang du lịch tại Cổ Thạch đến tham gia và cùng nhau gửi gắm những lời cầu chúc cho bản thân và gia đình qua những ngọn đèn hoa đăng được thả trên biển.