Cổ Thạch Mùa Rêu Mọi Người Cùng Dậy Sớm

Chính xác thì mọi người phải cùng nhau thức dậy lúc 5h hơn, vệ sinh cá nhân và chuẩn bị các thứ cần thiết để cùng đến “săn rêu”. Nhưng tại sao lại phải thức dậy vào khoảng thời gian khắc nghiệt đó nhỉ? Lại trong tiết trời lạnh cắt da cắt thịt của những đợt gió Bấc cuối năm?


Vì thực ra vào khoảng thời gian từ 5h đến 7h sáng là lúc thủy triều chưa lên, bãi rêu dần lộ thiên và vươn mình xanh mướt đón những luồng gió mới đầu ngày, những tia nắng ấm hừng đông, tạo ra một bức tranh rêu – đá vô cùng hoàn hảo, huyền bí đến mức chúng ta khó tin vào mắt mình. Tất nhiên, chúng ta phải có mặt ở bãi rêu Bà Khòm và giờ này thì mới chiêm những được những hình ảnh hiếm hoi ấy chứ!


Rêu mọc trên các tảng đá ven biển. Màu xanh như nhung êm mịn của rêu trải dài dưới ánh mặt trời, xa xa là biển xanh, trời xanh, sóng trắng vỗ bờ… tạo nên một bức tranh thiên nhiên hoàn mỹ. Cổ Thạch ngày nay tuy không phải là một điểm tham quan được nhiều du khách cả nước biết đến, nhưng biển xanh hoang sơ, trong mát cùng bãi đá Bảy Màu trải dài đã hấp dẫn du khách tham quan nghỉ dưỡng, dân du lịch “bụi” và những ai muốn săn ảnh. Nhất là vào mùa rêu mọc, bãi rêu Bà Khòm lại mang một nét đẹp khá ấn tượng.


Xem những review trên in-tơ-nét chắc chắn chúng ta sẽ bắt gặp không ít những lời khen ngợi kèm theo một số review cho rằng “hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa – đây là một trong những cú lừa thế kỷ,…”. Thay vì thắc mắc và loay hoay với vô số dấu chấm hỏi xung quanh đầu thì tại sao chúng ta không thử tự mình tìm ra đáp án thuyết phục nhất nhỉ?


Dậy sớm để vận động, dậy sớm để tò mò, dậy sớm để bình yên, dậy sớm để bắt đầu một ngày mới khác hẳn với ngày cũ,…và dậy sớm đôi khi chỉ để dừng chân ghé lại một chút thăm Bà Khòm – nơi có bãi rêu xanh mướt, có bình minh ló dạng, có sóng biển rì rào, có luồng gió mang hơi mặn. Hít một hơi thật sâu, chụp những bức ảnh thật ngầu và nghe một bản nhạc thật tươi mới. Ngày hôm ấy của bạn sẽ thật ấn tượng cho xem.

Trinh Nguyễn Udg