Đã Thấy Rêu Về Trên Đá Cổ Thạch

Trong khoảnh khắc ông mặt trời còn trong cơn ngái ngủ bắt đầu "thức giấc", những cơn sóng ồn ào tạm thời bỏ bờ để rong chơi ngoài khơi biển, bãi rêu Bà Khòm xanh mướt tại Cổ Thạch huyện Tuy Phong hiện ra khoe nhan sắc, khiến nhiều du khách săn rêu phải xuyến xao, bất ngờ về vẻ đẹp “nghệ thuật là ánh trăng lừa dối” của mình.


Vào thời điểm kết thúc năm cũ 2020 nhiều mất mát, biến động; chuẩn bị những ngày đếm ngược đón năm mới Tân Sửu 2021 tươi mới khởi sắc hơn. Những kế hoạch chuẩn bị cho ba ngày nghỉ Tết Tây sắp tới trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang còn diễn biến rất phức tạp này; các kế hoạch chọn nơi nghỉ dưỡng, du lịch phần lớn tập trung thiên về biển đảo. Và trong số những điểm du lịch thú vị được ưa chuộng, nhất là vào dịp đúng lúc đúng thời điểm thư thế này thì không thể không nhắc đến bãi rêu Bà Khòm của huyện Tuy Phong.


Thời gian gần đây, nhiều trang cá nhân trên facebook, trang mạng hào hứng chia sẻ những hình ảnh đẹp độc đáo về bãi rêu Bà Khòm. Bởi trong tiết trời gió bấc se lạnh, chuyển đổi địa hình tại bãi biển Cổ Thạch này, những tảng đá lởm chởm phủ đầy rêu xanh, làm hiện ra một khung cảnh vô cùng đẹp, đây chính là địa chỉ lý tưởng để thực hiện kì nghỉ Tết Tây thú vị.


Hình ảnh nào cũng đẹp xuất sắc, khung cảnh bãi rêu Bà Khòm thân thương ở mỗi góc chụp khác nhau đều hiện lên một cách tươi tắn, tuyệt vời nhất. Trong số đó, những bức ảnh bình minh trên bãi rêu Bà Khòm đã bắt kịp trọn từng khoảnh khắc ông mặt trời thức dậy từ từ vươn mình tỏa nắng.


Nhưng, điều tuyệt vời nhất không chỉ nằm trong khoảnh khắc ánh mặt trời vàng chói một góc trời Đông mà khi nó quyện với màu xanh mướt êm nhẹ của rêu. Rêu xanh, ánh mặt trời vàng chói làm khung cảnh càng trở nên tuyệt diệu, sinh động và đầy hấp dẫn.


Nhờ có những kẻ yêu thiên nhiên, đam mê săn ảnh mới thấy rằng, Việt Nam đẹp ở từng khoảnh khắc, quyến rũ ở từng mùa trong năm, và mỗi mùa mang lại một cảm giác tuyệt vời khác nhau. Nếu đã thích thú với những bức ảnh rêu trên các trang mạng xã hội mà chưa từng tận mắt chiêm ngưỡng, tận tai lắng nghe và tận tim cảm nhận thì đừng quên ghé bãi rêu Bà Khòm, ghé Cổ Thạch – Tuy Phong một lần để được mãn nhãn nhé!


Trinh Nguyễn Udg