Giải Đua Thuyền Lần VI Huyện Tuy Phong Năm 2020 Tại Bãi Biển Bình Thạnh

Sáng nay ngày 19/12/2020, giải đua thuyền lần VI Huyện Tuy Phong 2020 diễn ra tại khu vực đồi dương bãi biển xã Bình Thạnh đã tìm được ngôi vị quán quân đoạt cúp vô địch năm nay.


Cứ vào đến độ những tháng cuối năm, khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa sang gió bấc lạnh khô, biển Bình Thạnh lại yên ắng, trong xanh đến lạ. Đây cũng là nơi để ngư dân các xã miền biển đem ghe thuyền về đây neo đậu. Và như thường lệ hàng năm, nhân dịp kỉ niệm 25 năm ngày Du lịch Bình Thuận(24/10/1995 - 24/10/2019), kỉ niệm 90 năm ngày truyền thống tổ quốc mặt trận Việt Nam(18/11/1930 – 18/11/2019) và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc(18/11/2019), ủy ban nhân dân huyện Tuy Phong đã tổ chức giải đua thuyền lần thứ VI 2019 tại bãi biển đồi dương xã Bình Thạnh theo kế hoạch dự kiến trước đó là ngày 02/11/2020. Tuy nhiên do tình hình thời tiết không thuận lợi làm gián đoạn thời gian tập luyện của các đội. Sau khi họp thống nhất ý kiến, ban tổ chức đã quyết định dời ngày tổ chức cuộc thi vào ngày 19/12/2020.


Với sự động viên, quan tâm của các đơn vị huyện, sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà tài trợ, ban tổ chức đã kêu gọi sự tham gia tích cực của 8 đội đua thuyền đại diện các xã thị trấn ven biển(thị trấn Liên Hương, thị trấn Phan Rí Cửa, xã Bình Thạnh, xã Phước Thể, xã Vĩnh Hảo, xã Vĩnh Tân, xã Chí Công xã Hòa Phú và BQL Du lịch Bình Thạnh.


Sau một thời gian luyện tập chuẩn bị thi đấu tại địa phương, 64 tay chèo xuất sắc nhất được lựa chọn tham gia thi đấu quyết liệt với sự cổ vũ của hàng trăm cổ động viên đứng dọc bãi biển Bình Thạnh. Đặc biệt, giải đấu tổ chức vào thứ 7 nên cũng thu hút nhiều khách du lịch các nơi về khu du lịch Chùa Cổ Thạch được dịp đến xem và cổ vũ. Sau 2 lần thi đấu vòng loại của 8 đội, 4 đội vào chung kết gồm Vĩnh Tân, Bình Thạnh, Chí Công và Vĩnh Hảo.


Quán quân mùa giải đua thuyền 2020 năm nay thuộc về đơn vị xã Chí Công, giải nhì thuộc về đơn vị xã Vĩnh Tân, giải ba thuộc về đơn vị xã Bình Thạnh và đội đua của xã Vĩnh Hảo nhận về giải khuyến khích.


Với sự tích cực tập luyện thường xuyên, tinh thần cạnh tranh cao độ nhằm đem vinh quang về cho đơn vị của mình; các tay đua thuyền của xã Chí Công đã lội ngược dòng, tăng tốc chèo nước rút ở những giây chạm đích, đem về chiếc cúp vô địch cho xã nhà.


Giải đua thuyền được tổ chức thực sự là sân chơi bổ ích, không những tạo điều kiện để ngư dân các xã gặp gỡ giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết, mà còn là dịp để huyện nhà phát hiện, tìm kiếm các tay chèo xuất sắc, chuẩn bị cho các mùa giải đua thuyền cấp Tỉnh sau này. Xin chúc mừng mùa giải đã diễn ra thành công, tốt đẹp!

BQL Du lịch Bình Thạnh