Hạ Nhiệt Những Ngày Nghỉ Lễ Tại Bãi Đá Bảy Màu

    Kỳ nghỉ lễ kéo dài là dịp để chúng ta có thời gian cùng với gia đình, bạn bè lên kế hoạch đi chơi, nghỉ dưỡng sau những ngày làm việc, học tập căng não. Đặc biệt đối với các bạn học sinh, những ngày nghỉ lễ trước khi bước vào kì thi tổng kết cuối năm sẽ giúp cho các bạn thoải mái hơn, tràn đầy năng lượng để chuẩn bị tốt kiến thức hơn.


    Với cái nắng nóng khủng khiếp hiện nay, các bãi biển sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho kỳ nghỉ 5 ngày để hạ nhiệt, tắm mát. Tất nhiên, tình trạng quá tải, bãi biển đông nghịt người là những hình ảnh quen thuộc ở hầu hết các bãi tắm nổi tiếng như Vũng Tàu, Sầm Sơn, Nha Trang, Mũi Né,…và Cổ Thạch cũng không ngoại lệ.


    Khách du lịch biết đến Cổ Thạch không phải chỉ để viếng thăm ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng, kiến trúc độc đáo Cổ Thạch, mà còn để chiêm ngưỡng kiệt tác thiên nhiên ưu ái cho vùng nắng gió Tuy Phong – bãi đá bảy màu. Với tổng chiều dài hơn 1km, chiều rộng 300m, trữ lượng đá khoảng 244 nghìn mét khối, bãi đá bảy màu đang là điểm thu hút du khách tham quan, nghỉ mát, vui chơi và tắm biển.


    Đến bãi đá bảy màu, không những du khách được ngắm nhìn, hòa mình vào dòng sóng biển xanh mát, trong veo, mà còn được thưởng thức những món ăn vặt mang đậm chất vị bản địa như bánh tráng nướng, bánh tráng mắm ruốc, nem nướng,…


    Tuy nhiên, khi tắm biển không chỉ ở bãi đá bảy màu mà ở tất cả các điểm du lịch khác, du khách chúng ta không được chủ quan, phải vô cùng chú ý chỉ tắm những vùng nước an toàn, nơi gần bờ và chỉ tắm khi biển êm, ít sóng; nhất là các du khách không biết bơi và các em nhỏ. Biển tuy rất hiền hòa, êm dịu nhưng cũng có lúc trở nên hung hăng, dữ tợn mà chỉ cần sơ ý, chúng ta phải nhận lại những hậu quả không may.


    Đi chơi, nghỉ dưỡng nhưng vẫn ưu tiên an toàn là trên hết, có như vậy thì kỳ nghỉ lễ dài ngày của chúng ta mới trở nên trọn vẹn các bạn nhé!

Bql Du lịch Bình Thạnh