Hội thi đua thuyền trên biển ở Tuy Phong

Sáng ngày 09/5/2015, huyện Tuy Phong tổ chức Hội đua thuyền trên biển lần I năm 2015 tại khu vực biển Đồi Dương (xã Bình Thạnh).


Khai mạc hội thi

Trong tiết trời nóng bức, 40 vận động viên đến từ 4 đội đua của 4 đơn vị, gồm thị trấn Liên Hương, xã Bình Thạnh, xã Hòa Phú và xã Phước Thể đua tài quyết liệt, cống hiến cho người dân và du khách những pha tranh đua, bám sát nhau của các đội ngay từ hiệu lệnh xuất phát của Ban Tổ chức cuộc thi.


Trong tổng số 2 vòng đua, với tổng chiều dài đường đua trên biển là 1.200 m, các đội đã bám sát nhau ở vòng đầu tiên. Đến vòng cuối cùng, bằng sự khéo léo của người cầm lái, bẻ lái cua vòng rất gọn ghẽ và nỗ lực của 10 tay chèo, Đội xã Bình Thạnh đã cho thuyền bứt lên, về đích đầu tiên.

Hội thi đua thuyền diễn ra thành công tốt đẹp trong sự reo hò cổ vũ của người dân địa phương và du khách. Kết quả, đội xã Bình Thạnh đoạt chức vô địch; thị trấn Liên Hương giành giải nhì và giải ba thuộc về đôi Phước Thể.

Hội thi đua thuyền trên biển ở huyện Tuy Phong ngoài việc luyện tập và thử thách sử deo dai, rèn luyện ý chí, khích thích con người phấn đấu vươn lên, làm ăn xây dựng quê hương giàu đẹp, còn là hoạt động thể thao chào mừng 125 năm ngày sinh Bác Hồ vĩ đại và Đại hội Đảng bộ các cấp.

Với những kết quả đã đạt được từ hội thi này, chúng ta hãy hi vọng vào những ngày hội thi đua thuyền tiếp theo sẽ có thêm nhiều đội tham gia tác động phong trào thể dục thể thao của huyện Tuy Phong ngày càng phát huy sâu rộng hơn trong tầng lớp quần chúng nhân dân.
MINH CHIẾN