Lễ Công Bố Và Trao Giải Cuộc Thi Ảnh Bãi Rêu Cổ Thạch Năm 2021 Huyện Tuy Phong

Sáng ngày 6 tháng 3 năm 2021, ban tổ chức cuộc thi ảnh bãi rêu Cổ Thạch huyện Tuy Phong đã tổ chức lễ công bố và trao giải thưởng cho các tác phẩm đặc sắc, với chủ đề “Tuy phong điểm hẹn xanh” phù hợp với yêu cầu của ban tổ chức đưa ra.


Được phát động từ ngày 5/01/2021 đến ngày 20/02/202, ban tổ chức cuộc thi đã nhận được tổng cộng 108 tác phẩm dự thi của 17 tác giả trong và ngoài huyện.


Phát biểu tại buổi lễ, phó chủ tịch huyện Tuy Phong Dương Hồng Sơn đồng thời cũng là trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: Tuy là lần đầu tiên huyện phát động cuộc thi ảnh bãi rêu Cổ Thạch nhưng công tác tổ chức rất chu đáo và kết quả chấm thi của hội đồng giám khảo thể hiện sự hấp dẫn, công tâm, khách quan và xứng đáng.


Mục đích của cuộc thi ảnh bãi rêu Cổ Thạch với chủ đề “Tuy Phong miền đất xanh” nhằm đa dạng hóa phương thức tuyên truyền, giới thiệu, quảng  bá nét đẹp độc đáo, ấn tượng của bãi rêu, qua đó thu hút các nhà đầu tư và du khách khắp mọi miền đến với Tuy Phong - một vùng đất đang trên đà phát triển về mọi mặt để tham quan, đầu tư các dự án du lịch,... Đồng thời kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, thắng cảnh.


Cuộc thi ảnh bãi rêu Cổ Thạch cũng nhằm tôn vinh các tác giả dự thi từ chuyên nghiệp đến không chuyên đã đầu tư sáng tác, cho ra đời những tác phẩm ảnh mới lạ, có bố cục chỉn chu, màu sắc hài hòa, độ phân giải sắc nét, thể hiện góc nhìn nghệ thuật và tình yêu thương đối với mảnh đất và con người Tuy phong.


Với góc nhìn nghệ thuật, các tác giả đã thu nhỏ hình ảnh nên thơ hùng vĩ của cảnh quan thiên nhiên biển Cổ Thạch - Tuy Phong qua ống kính máy ảnh của mình, để rồi cho ra đời những chùm ảnh sinh động toàn diện, tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với người xem. 12 tác phẩm xứng đáng được nhận giải gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích.

Bql du lịch Bình Thạnh