Mủ trôm Tuy Phong được công nhận TOP 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam

Nhằm góp phần quảng bá rộng rãi thông tin, hình ảnh đặc sản của tỉnh Bình Thuận đến mọi người dân, du khách trong nước và quốc tế, phục vụ cho công tác xúc tiến thương mại, thúc đẩy ngành nông nghiệp, công nghiệp, du lịch của tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ Bình Thuận phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương đề cử 6 đặc sản của tỉnh: Mủ trôm Tuy Phong; Các món ăn chế biến từ dông Bình Thuận; Bánh hỏi lòng heo Phú Long (Hàm Thuận Bắc); Bánh rế Phan Thiết; Cốm Phan Thiết; Bánh quai vạc Phan Thiết; tham gia vào hành trình TOP Đặc sản Việt Nam lần thứ ba – 2015.

Sau thời gian bình chọn, tham vấn, tiếp nhận các ý kiến phản hồi từ các cơ quan như: Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Viện Nghiên cứu Cây ăn quả (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Các đơn vị du lịch – lữ hành – du khách trong và ngoài nước, các nhà nghiên cứu và theo bình chọn của cộng đồng kỷ lục gia Việt Nam, bạn đọc cổng thông tin điện tử Kỷ lục Việt Nam (kyluc.vn, topvietnam.vn), đến ngày 05/6/2015 Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức công bố TOP 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam lần thứ ba năm 2015.

Bình Thuận được vinh dự có 2 đặc sản được công nhận vào TOP 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam lần thứ ba năm 2015: Bánh hỏi lòng heo Phú Long và Mủ trôm Tuy Phong.

Kem dưỡng da chế xuất từ mủ trôm

Bột mủ trôm dùng làm nước giải khát

Vườn Trôm Vĩnh Hảo

Mủ trôm, sương sâm, hạt é  là thức uống mùa nóng

Mủ trôm sau khi được làm sạch